Khái Quát về Pallet, pallet gỗ

Khái quát về pallet gỗ

Những phát minh tái chế hoặc sử dụng các nguyên liệu thành một sản phẩm của con người đã mang lại cho rất hiệu quả cao. Như sản phẩm pallet được phát minh để giúp cho việc vận chuyển hàng bảo nhanh chóng đảm hơn, việc bốc dỡ dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng pallet gỗ so với thủ công, nhất là những hàng hóa nặng, to và cồng kềnh. Hơn thế nữa việc sử dụng pallet gỗ là một sự lựa chọn hợp lý nhất vì pallet gỗ có giá thành khá rẻ, bền, sử dụng được lâu dài, khi cũ hoặc hư hỏng thì bạn có thể tái tạo để sử dụng vào mục đích khác.

Vậy pallet gỗ là gì? Nó như thế nào?

Pallet gỗ là một kệ để hàng hóa, được dùng trong các kho hàng, trong việc vận tải, kê nâng đỡ hàng hóa cho các container, giúp sắp xếp hàng hóa theo các khối chồng chất lên nhau…nó được kê với khối lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào trọng tải khi tính toán của nhà thiết kế khi tạo ra chúng.

Dược làm từ các nguyên liệu gỗ thông, bạch đàn, keo,…vv từ các nguyên liệu gỗ tự nhiên hay các gỗ công nghiệp đã tạo ra sản phẩm Pallet gỗ. Các sản phẩm pallet phải được xử lý theo đúng các tiêu chuẩn để có thể đảm bảo được các tính năng về độ cứng, an toàn, bền của sản phẩm, nhất tránh bị mọt mối gậm nhấm. Khi sản xuất pallet các doanh nghiệp không được sử dụng những hóa chất độc hại để trừ mối mọt mà thay vào đó phải sử dụng các cách xử lý khác để đem lại sự an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Ngày nay thì pallet gỗ đã có đa dạng, được làm theo các cách hiện đại hơn rất nhiều, và có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, pallet gỗ đã hoàn thiện qua từng giai đoạn khác nhau.

Năm 1915 xe nâng máy tiên tiến đã xuất hiện giúp cho công việc hiệu vận chuyển hàng hóa hiệu quả hơn và giảm được sức người. Vào năm 1919 thì xe nâng được phát triển dùng trong việc nâng vật nặng cao vài feet với thiết kế càng và nĩa để di chuyển dễ dàng hơn. Xe có thể di chuyển tiến lùi hoặc quay qua lại mà lại độc lập với cơ chế nâng.

Cho đến nay thì sản phẩm Pallet gỗ được sử dụng rất phổ biến nhất ở Việt Nam và ở trên thế giới. Người ta ước tính rằng 90% của tất cả các pallet được làm bằng gỗ.

Bình luận